Thốt nốt, đặc sản nổi tiếng của An Giang

NUICAM.VN - Nếu bạn có ghé qua núi Cấm, thì đừng quên thưởng thức hương vị đặc trưng ngọt dịu, thanh mát của Thốt Nốt - Núi Cấm nhé.




Thốt nốt hay thốt lốt là loài thực vật thuộc họ Cau, được trồng nhiều ở khu vực Tịnh Biên và Tri Tôn, An Giang.

Thân cây Thốt Nốt to, trông giống thân cây dừa, được bao quanh bởi các sẹo lá. Cụm hoa là những bông mo. Thốt nốt cái cho từ 50 đến 60 quả/cây. Thốt nốt đực không có quả.


Quả thốt nốt có đường kính 10,2 - 17,8 cm, vỏ đen, chia thành nhiều múi. Mỗi múi to gấp hai hay ba lần múi mít, trắng ngần, mềm, ngọt mát và thơm hơn cùi dừa non.


Thốt Nốt có rất nhiều tác dụng như: làm nước giải khát, làm đường, chế biến món ăn, làm thuốc, lá và thân dùng lớp mái và cột nhà, dầm cầu...


Đặc biệt, nước Thốt Nốt được dùng như thức uống giải khát ưa chuộng ở Núi Cấm.

www.nuicam.vn
Cuối