Cua Núi Cấm, đặc sản núi Cấm thơm ngon khó cưỡng

NUICAM.VNNúi Cấm còn được gọi là núi Ông Cấm hay Thiên Cấm Sơn, thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Tọa lạc ở độ cao khoảng 710 m so với mực nước biển, đây là ngọn núi cao nhất của vùng Thất Sơn hùng vĩ, một vùng sơn địa đặc thù độc đáo không chỉ của tỉnh An Giang, mà của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Đến núi Cấm, du khách không chỉ được tham quan ngắm cảnh đẹp mà còn được thưởng thức nhiều món ngon của núi rừng, trong đó có cua núi vốn là đặc sản quý hiếm mà các nơi khác không có.



Cua núi Cấm cũng to như cua đồng nhưng càng cái to hơn, yếm cua màu tím. 


Nhiều người khen thịt cua núi Cấm ngon đáo để, vừa thơm, vừa béo, nhất là yếm cua ngon không có chỗ chê, chắc thịt, giòn và mềm, mùi vị đặc trưng, ngọt đậm, không hôi cỏ như cua đồng.


- Cua núi ngon nhất là chiên me, hấp cách thủy chấm muối tiêu chanh.

Tiếng lành đồn xa nên khách du lịch sành điệu về ẩm thực mỗi lần lên núi Cầm thường tìm người săn cua đặt hàng trước. Vì có ngày càng có nhiều du khách đặt mua nên giá cua núi từ 150.000 đồng/kg nay tăng lên 200.000 đồng/kg.
Cuối