Đến núi Cấm, du khách không chỉ được tham quan ngắm cảnh đẹp mà còn được thưởng thức nhiều món ngon của núi rừng, trong đó có cua núi vốn là đặc sản quý hiếm mà các nơi khác không có.
Cua núi Cấm cũng to như cua đồng nhưng càng cái to hơn, yếm cua màu tím.
Nhiều người khen thịt cua núi Cấm ngon đáo để, vừa thơm, vừa béo, nhất là yếm cua ngon không có chỗ chê, chắc thịt, giòn và mềm, mùi vị đặc trưng, ngọt đậm, không hôi cỏ như cua đồng.
- Cua núi ngon nhất là chiên me, hấp cách thủy chấm muối tiêu chanh.
Tiếng lành đồn xa nên khách du lịch sành điệu về ẩm thực mỗi lần lên núi Cầm thường tìm người săn cua đặt hàng trước.
Bình Luận